• Trang chủ
  • »
  •  6 sai lầm cần tránh khi mắc rèm cửa sổ

6 sai lầm cần tránh khi mắc rèm cửa sổ

Linh Trang sẽ đưa ra 6 sai lầm phổ biến nhất cần tránh khi mắc rèm cửa sổ tại nhà, để bạn có một bộ rèm cửa ưng ý và đẹp mắt nhất.

Một số sai lầm không chỉ phát sinh ở khâu lắp đặt, thi công mà còn có những sự sai lầm lớn ngay từ những khâu ban đầu như kích thước, chất liệu rèm cửa…Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết cách khắc phục những sai lầm thường gặp để bạn có thể tiết kiệm chi phí tối đa và có một không gian đẹp…

Sai lầm thứ nhất 1: Kích thước của cửa làm rèm không được đo chính xác.
6 sai lầm khi mắc rèm cửa sổ
Chỉ một thao tác đo rất đơn giản bạn đã có thể tiết kiệm được chi phí làm rèm phải không nào. Hãy yêu cầu thợ làm rèm hay nhân viên tư vấn đo thật chính xác bạn nhé. Không những tiết kiệm chi phí mà chúng ta còn dựa vào kích thước để lựa chọn loại rèm nào cho phù hợp, dài rộng ra sao thì phù hợp với hoa văn họa tiết nào. Hãy cố gắng làm cẩn thận từ bước đầu tiên này.

Sai lầm thứ 2: Treo rèm quá thấp
6 sai lầm khi mắc rèm cửa sổ 01

Bạn nên treo bộ rèm của mình gần sát với trần nhà để tạo cảm giác về chiều cao của ngôi nhà, đặc biệt là các phòng có diện tích nhỏ. Đừng nên tiết kiệm 1 chút vải mà làm ảnh hưởng tới cả bộ rèm bạn nhé. Linh Trang có tối đa cho bạn lựa chọn rèm cửa là 2,8m nên các bạn cứ yên tâm không sợ tốn kém khi cửa sổ nhà mình quá cao. Các loại rèm có chiều cao tối đa 2,8m(miễn phí chiều cao từ mét thứ 0 đến 2.8m) là rèm vải, rèm phòng ngủ

Sai lầm thứ 3: Lắp rèm cửa không đủ bề ngang cửa sổ.
6 sai lầm khi mắc rèm cửa sổ 02
Theo các chuyên gia tư vấn của Linh Trang thì kích thước rèm luôn luôn rộng ~2-2.5 lần cửa sổ. Nếu sử dụng rèm rộng bằng cửa sổ khi kéo lại bạn sẽ có cảm giác nhỏ, không đủ độ rủ.

Sai lầm thứ 4: Không là, ủi rèm trước khi treo
6 sai lầm khi mắc rèm cửa sổ 03
Lưu ý khi giặt là rèm cửa. Một số loại vải thích ứng được cho việc giặt là, một số thì không. Bạn nên hỏi nhân viên lắp đặt trước nhé. Để tiến hành giặt là đúng cách, để có một bộ rèm cửa mới tinh.

Sai lầm thứ 5. Chọn sai thanh treo rèm
6 sai lầm khi mắc rèm cửa sổ 04
Hiện nay có rất nhiều loại thanh treo khác nhau, từ cổ điển đến hiện đại, từ đơn giản đến chạm khắc tinh tế, nhiều hình dạng và kích thước khác nhau bởi vậy độ chịu lực cũng khác nhau.
Tùy thuộc vào loại rèm mà bạn làm thì có thể sử dụng các thanh, giá treo phù hợp để đỡ lực cho rèm. Các loại vải dày thì thanh treo phải cứng cáp, chịu lực tốt để tránh bị hỏng.
Nên chọn thanh treo cùng màu sắc với rèm, hoặc các màu tương ứng, hợp với nhau.

Sai lầm thứ 6: Rèm quá dài, phủ sàn khi có trẻ nhỏ hay vật nuôi trong nhà.
6 sai lầm khi mắc rèm cửa sổ 05
Sự tinh nghịch của các trẻ nhỏ thì bạn cũng biết rồi đấy, chớ lên thiết kế một bộ rèm quệt đất nhé, rất nhanh hỏng khi bị trẻ quậy phá, không những trẻ nhỏ thôi đâu, còn các thú nuôi trong nhà như chó, mèo nữa đấy…
Trên đây là 6 sai lầm cần tránh khi mắc rèm cửa sổ mà Linh Trang xin tư vấn, mong bạn đừng mắc phải những sai lầm bên trên nhé!

  • 6 sai lầm khi mắc rèm cửa sổ

  • 6 sai lầm khi mắc rèm cửa sổ 04

  • 6 sai lầm khi mắc rèm cửa sổ 05

  • 6 sai lầm khi mắc rèm cửa sổ 03

  • 6 sai lầm khi mắc rèm cửa sổ 02

  • 6 sai lầm khi mắc rèm cửa sổ 01

quy trình mua hàng
map rem linh trang