Rèm cửa theo phong thủy

Rèm cửa không chỉ đơn thuần là trang trí mà nó còn có tác dụng mang tính phong thủy cho ngôi nhà nên việc lựa chọn rèm cửa cũng cần để tâm tới một số tiêu chí.

Rèm cửa không chỉ đơn thuần là trang trí mà nó còn có tác dụng mang tính phong thủy cho ngôi nhà nên việc lựa chọn rèm cửa cũng cần để tâm tới một số tiêu chí.
rèm cửa phong thủy
Theo quan niệm phong thủy thì cửa sổ là tâm điểm, là đôi mắt của một của ngôi nhà liên quan đến ánh sáng, mức độ năng lượng và cách nhìn nhận của gia đình bạn.
Theo phong thủy , cửa sổ là đôi mắt của ngôi nhà và liên quan đến mực độ năng lượng , đến khả năng trông cuộc sống một cách thấu đáo của bạn.
Rèm cửa là một phụ kiện rất cần thiết đối với cuộc sống của con người. Rèm cửa không chỉ ngăn tầm nhìn trực diện từ bên ngoài vào trong ngôi nhà mà còn là phụ kiện trang trí đẹp mắt. Thế nhưng , bạn có biết rèm cửa cũng có những tác dụng phong thủy riêng nên việc chọn mua và trang trí rèm cửa cũng cần lo nghĩ tới đến một số tiêu chí.
– Tránh các họa tiết , hình ảnh gây ảnh hưởng đến tâm lý. Tùy theo sở thích, một số người trẻ thích chọn những họa tiết thời thượng hoặc độc đáo như họa tiết hộp sọ , búp bê ma , thú dữ… Tuy nhiên , những họa tiết này lại là biểu trưng của điềm gở. Từ thời gian này , cố gắng không sử dụng các họa tiết này để phòng chống những tác động xấu cho chủ nhân, đặc biệt là trong phòng phụ huynh và phòng trẻ nhỏ.
rèm cửa theo phong thủy 02
Rèm cửa cần có sự hài hòa với không gian cũng như thiết kế nội thất.
– Vải rèm cửa sử dụng không nên quá dày vì nó gây ra cảm giác nặng nề , khiến cho các thành viên trong nhà ở dễ rơi vào trạng thái căng thẳng trong cuộc sống, kéo theo ảnh hưởng về sức khỏe. Ngoài ra , rèm cửa phòng ngủ quá dày thường khiến mí mắt nặng trĩu, gây buồn ngủ triền miên, khó thích nghi với ánh sáng thiên nhiên, làm giảm công hiệu công việc.
– Rèm cửa dành cho không gian nhỏ phải là một thiết kế đơn giản để tránh làm cho căn phòng trở thành chật chội, gò ép hơn. Đối với không gian đông nhiều thì trái lại , có khả năng chọn rèm cửa cầu kỳ hơn.
Rèm cửa trong phòng ngủ vợ chồng nên tránh màu hồng bởi màu này kích thích tính đào hoa.
– Không sử dụng lan tràn màu đỏ và màu đen làm màu chủ đạo bởi nó sẽ sẽ khiến mọi thành viên có những hành động quá khích.
– Màu sắc rèm cửa cần phải hài hòa với màu của tường và trần nhà. Màu sắc của các bức tường giữa trần và sàn nhà nên có sắc thái đậm trần nhà , sáng hơn sàn nhà để “trời và đất” thật sự thống nhất.
– Chọn rèm cửa dựa theo phong cách nội thất. Nếu căn phòng được trang trí bằng gam màu mềm mại, hãy chọn phong cách rèm cửa tương tự cho để thêm năng lượng tích cực cho không gian.
– Nên lựa chọn các loại vải thiên nhiên từ bông , tre… vì chúng được coi là lý tưởng hơn để tăng cường năng lượng tích cực.
– Tránh sử dụng nguyên liệu nhựa cho dây kéo , dây buộc , phần khung của rèm cửa … kim loại thiên nhiên và gỗ là những chất liệu được thích hợp hơn.
– Ban đêm , nên kéo rèm cửa lại để nguồn năng lượng âm không ảnh hưởng đến gia chủ.
ngoài ra , màu sắc rèm cửa nên hài hòa với màu tường và trần nhà. Theo phong thủy , trần nhà đại diện cho trời , sàn nhà đại diện cho đất , tường đại diện cho con người. Màu sắc tường hay rèm cửa có tác dụng kết nối trần và sàn nhà. Tốt nhất màu của tường và rèm cửa nên sẫm hơn trần nhà và nhạt hơn sàn nhà để tạo ra sự hài hòa.
rèm cửa theo phong thủy 01
Tư vấn rèm cửa theo phong thủy chung về các loại phòng:
1.Rèm cửa sổ phòng khách: nên dùng vải màu sáng để làm rèm cửa. Phòng khách là trung tâm của mọi hoạt động trong nhà. Thông thường nó là không gian lớn nhất trong nhà ở , cũng là cửa nạp khí lớn nhất trong phong thủy nhà ở. Phòng khách cũng là nơi tàng phong tụ khí chính yếu trong nhà. Đi hàng đầu , chọn màu làm rèm cần phải căn cứ theo mệnh trong bát tự của gia chủ , tiếp theo lưu ý chọn gam màu sáng làm chủ đạo nhằm lợi dụng sự phản ánh của ánh sáng để viện trợ cho vận học tập , vận sự nghiệp của gia chủ.
Nếu cửa sổ phòng khách mở hướng Nam , mùa hè sẽ có nhiều ánh sáng vàng dễ tạo ra “quang sát”. Bấy chừ cần phải phối thêm màu đậm vào rèm cửa để phân rõ hai tầng riêng biệt trong ngoài , vừa có tác dụng che nắng công hiệu vừa giúp điều tiết được gió lùa.
2. Rèm phòng ngủ: Phòng ngủ là không gian riêng tư bởi thế cần thiết loại vải chất liệu dày , tối màu , có tác dụng canh gác được không gian riêng tư. Phòng ngủ là nơi bạn sẽ ở trong thời gian dài trong ngày bởi thế nên phối hợp tuyển trạch màu sắc rèm sao cho phù hợp với mệnh trong bát tự của chủ nhân căn phòng. Nếu bạn mệnh Thổ nên chọn rèm màu xanh lục , mệnh Hỏa chọn rèm vẻ son , mệnh Kim chọn rèm màu trắng , mệnh Thổ chọn rèm màu vàng , mệnh thủy nên chọn rèm màu xanh lam đậm.
rèm cửa theo phong thủy
3. Rèm ở phòng bếp: nên dùng màu tối , màu đậm. Đây là phòng lộc thực của cả nhà, lại là chủ tài vận thành ra cần phải kín một tẹo vì “tài không lộ sáng”. Bởi thế , tốt nhất chọn rèm màu đậm , màu tối để có công hiệu trong việc tụ tài , giữ tài lộc. Ngoài việc màu sắc phù hợp cũng cần phải Đoái đến hình vẽ của vải. Nên chọn vải in hình cát tường như ý để tránh ảnh hưởng bất lợi cho gia đình.
4. Rèm phòng ăn: nên dùng vải hoa , phòng ăn có khả năng đảm bảo hoàn toàn không nên bị ảnh hưởng bởi ánh sáng và tạp âm ở bên ngoài bởi thế nên dùng loại vải chất liệu dày, và nên chọn hình hoa , hoặc thêu hoa sao cho hài hòa với không gian của phòng ăn và mùa trong năm. Mùa hè nên chọn vải có màu lạnh , màu đông thì dùng màu ấm , mùa xuân và mùa thu nên chọn màu trung tính. Về tổng thể thì màu sắc hợp tone với màu tường , màu bàn ăn và màu sàn là được.
5. Rèm thư phòng: đây là không gian tập kết tinh thần và suy nghĩ của gia chủ. Không nên dùng rèm cửa màu sáng , hoặc lòe loẹt. Nên dùng màu nhã nhặn nếu không sẽ dễ bị phân tâm , ảnh hưởng đến suy nghĩ. Cách tốt nhất nên chọn màu đơn nhất hợp với bản mệnh của mình sẽ càng Thêm lên công hiệu làm việc.

  • rèm cửa theo phong thủy 02

  • rèm cửa theo phong thủy 01

  • rèm cửa theo phong thủy

  • rèm cửa phong thủy

quy trình mua hàng